Chủ Nhật , 21 Tháng Tư 2024
Trang chủ / Tin tức / 3 phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu sẽ thành trung tâm du lịch của Hạ Long

3 phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu sẽ thành trung tâm du lịch của Hạ Long

Trong buổi làm việc với 3 phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu chiều 21/3, Thường trực Thành uỷ Hạ Long đã tập trung tìm giải pháp để xây dựng 3 phường này trở thành vùng lõi, trung tâm du lịch, dịch vụ của thành phố, đưa Hạ Long trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Lễ hội Carnaval Hạ Long – một sản phẩm du lịch đặc sắc của Quảng Ninh được tổ chức thường niên tại phường Bãi Cháy. Năm 2024 hứa hẹn có nhiều đổi mới, sáng tạo.
Lễ hội Carnaval Hạ Long – một sản phẩm du lịch đặc sắc của Quảng Ninh được tổ chức thường niên tại phường Bãi Cháy. Năm 2024 hứa hẹn có nhiều đổi mới, sáng tạo.

Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Hạ Long nói riêng đều tập trung chủ yếu tại 3 phường Bãi Cháy, Tuần Châu và Hùng Thắng. Tuy nhiên, du lịch Hạ Long vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh vốn có, chưa tạo ra được những sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao mang dấu ấn, đặc trưng riêng.

Để đưa du lịch Hạ Long lên một tầm cao mới, trong thời gian tới, thành phố yêu cầu các phường Bãi Cháy, Tuần Châu và Hùng Thắng phải giữ vững môi trường kinh doanh du lịch, trong đó chú ý: Đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật, không có bảo kê, không có dàn cảnh ép khách. Các phường phải bám sát kế hoạch xây dựng thành phố “3 không” (Không để mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; Không có ăn xin, ăn mày; Không để mất an ninh trật tự, hình thành điểm nóng trên địa bàn”; không mất an toàn trật tự trên địa bàn), đăng ký xây dựng 1 số tuyến phố kiểu mẫu văn minh. Giá cả các mặt hàng, dịch vụ phải được niêm yết công khai, kiểm soát tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Xây dựng văn minh thương mại, con người Hạ Long thân thiện, văn minh, hào sảng, mến khách. Cùng với đó, phải xây dựng sản phẩm du lịch tốt nhất phục vụ người dân và du khách trên cơ sở duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đã có, tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo, đa dạng và cuốn hút.

Trên cơ sở đó, xây dựng Hạ Long thực sự trở thành vùng lõi, trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, với những sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao mang dấu ấn, đặc trưng riêng, du lịch, dịch vụ thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững.

Trần Thanh (Trung tâm TT&VH Hạ Long)
Rate this post

Xem thêm

Tăng cường mạng lưới giao thông chính kết nối khu trung tâm đô thị với cải tạo chỉnh trang đô thị

UBND tỉnh phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Vân Đồn đến năm 2030, định hướng đến năm 2040

Ngày 26/2/2024, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 588/QĐ-UBND “Về việc ...